วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

แจกฟรี 8 สูตรแซนวิช สร้างอาชีพ


เคล็ดลับวิธีการทำแซนด์วิชไส้ต่างๆ พร้อมแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสามารถเปิดร้านขายได้เลย

วิธีทำแซนด์วิชไส้ต่างๆ
(อาชีพขายแซนวิช ข้อมูลจาก กองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน)

อุปกรณ์
โต๊ะ เก้าอี้ ถาดวางแซนด์วิช มีด ขนมปัง พลาสติกใส(ห่อแซนด์วิช)
สก็อตเทป ตะกร้าใส่ของ
เงินลงทุน ครั้งแรกประมาณ 800 บาท
รายได้ ประมาณ 500 บาท/วัน

วัสดุ/อุปกรณ์
โต๊ะ-เก้าอี้
ถาดวางแซนด์วิช มีด เขียง
ภาชนะใส่ขนมปังและไส้
พลาสติกใส (ห่อแซนด์วิช)
สก๊อตเทป
ตะกร้าใส่ของ



1. แซนวิส ปูอัด
ส่วนผสมเครื่องปรุง
1.ปูอัด 120 กรัม
2.แตงกวาหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
3.แครอทหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4.มายองเนส 100 กรัม
5.ขนมปัง (ไม่จำกัดชนิดแล้วแต่คนชอบแบบไหน)
6.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ (***กรณีทำให้เด็ก เพราะจะเพิ่มรสหวานให้ถูกปาก)
วิธีทำ
1. ปูอัดยีให้เส้นไม่ติดกัน  จากนั้นน้ำปูอัด แตงกวา/แครอท หั่นละเอียดใส่ลงไปในมายองเนส เติมน้ำตาล
คน/ผสมให้เข้ากัน
2. ตักส่วนผสมประมาณช้อนนึง ลงบนขนมปัง หากชอบเยอะใส่เยอะได้ ระวังใส้จะเยิ้ม ล้น ทะลัก เอาขนมปังอีกแผ่นประกบ
ข้อแนะนำ
- หากส่วนผสมกินไม่หมด ใส่ขวดเข้าตู้เย็นได้ประมาณ 1 อาทิตย์
- ส่วนที่ทาขนมปังแล้ว ห่อ /ใส่กล่องปิดสนิทเก็บในตู้เย็นได้ไม่ควรเกิน 3 วัน เพื่อความสดและอร่อย


@ข้อมูลสูตรจาก คุณisolateboy เว็บ pantip



2. แซนวิชไส้สลัดเนื้อ
ส่วนผสมของแซนด์วิชไส้สลัดเนื้อ
-เนื้อสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 2 ถ้วยตวง
- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่ปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำสลัด 3 ช้อนโต๊ะ
-  เกลือ
วิธีการทำแซนวิชไส้สลัดเนื้อ
1.เรียงขนมปังใส่ถาด ตัดขอบออก
2.นำเนื้อสดที่เตรียมมาสับให้ละเอียด หรือใส่โถปั่นให้ละเอียด
ผสมเกลือ พริกไทย รากผักชี เคล้าให้เข้ากันเป็นไส้ ทอดให้สุก แล้วพักไว้
3.นำหอมหัวใหญ่มาสับ ใส่พริกไทยป่น น้ำสลัด 3 ช้อนโต๊ะ
และเกลือเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน ทาบนเนื้อทอด
4.ทาเนยหรือมายองเนสบนขนมปัง ปิ้งด้านหลังให้เกรียม วางเนื้อทอดบนขนมปัง
5.นำขนมปังอีกชิ้นหนึ่งที่ตัดเหมือนกันมาวางประกบ ทำจนหมดขนมปัง
6.ห่อด้วยกระดาษห่อแซนด์วิช


 3. แซนด์วิชไส้แฮม
วิธีการทำแซนด์วิชไส้แฮม
1. นึ่งแฮมให้สุก
2. นำขนมปังมาตัดขอบแข็งออก แล้วทาเนยให้ทั่ว ใส่แตงกวาหรือผักดอง วางแฮมทับ
3. ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น
•เคล็ดลับการทำไส้แฮม
ถ้าต้องการให้มีความอร่อยเพิ่มขึ้น ควรหั่นแฮมเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
ผสมกับมายองเนส เคล้าให้เข้ากันใช้ทำไส้




4. แซนด์วิชหมูหยอง
วิธีการทำแซนด์วิชหมูหยอง
1. นำขนมปังมาทาเนย ใส่หมูหยองแล้วเกลี่ยให้ทั่วแผ่น
2. ปิดด้วยขนมปังที่ทาด้วยมายองเนส
3. ใส่ฮอตดอกแบนๆ ปิดด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น

วิธีทำไส้แซนด์วิช
ส่วนผสมมายองเนส (น้ำสลัด)
น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
ไข่แดง (ไข่ไก่) 6 ฟอง
มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย มัสตาร์ด พริกไทยป่น เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2.ใส่ไข่แดงลงไปคนหรือใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู
3.ใส่น้ำมันสลัดสลับกับน้ำมะนาวจนหมด


5. แซนด์วิชไส้ไก่
ส่วนผสมไส้ไก่
อกไก่ต้มสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
หมูแฮมติดมันเล็กน้อยสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
**ผักดองสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส (น้ำสลัด) 1/4 ถ้วยตวง
วีธีทำ
ผสมเครื่องปรุงพอเข้ากัน ทาบนขนมปังชิ้นหนึ่ง แล้ววางผักกาดหอมข้างบน
เอาขนมปังอีกชิ้นหนึ่งทาเนยบาง ๆ ประกบกับชิ้นแรก


**วิธีทำผักดอง
ส่วนผสมผักดอง
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วยตวง
แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วยตวง
น้ำสำหรับดอง(น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวงและเกลือป่น 1 ช้อนชา ผสมกัน)
วิธีทำ
1. เคล้ากะหล่ำปลีกับแครอทพอนิ่มล้างน้ำ ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. เทน้ำสำหรับดองใส่ในผัก เคล้าให้ทั่ว หมักไว้ 1 คืน
3. นำขึ้นจากน้ำดอง บีบให้แห้ง สับให้ละเอียด



6.  แซนวิชไส้ปลาทูน่า
ส่วนผสมไส้ปลาทูน่า
- ปลาทูน่ากระป๋องยีละเอียด 1 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
- มายองเนส 1/4 ถ้วยตวง
- ก้านผักชีสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผสมเครื่องปรุงให้เข้ากันทาบนขนมปังชิ้นหนึ่ง
เอาขนมปังอีกชิ้นหนึ่งทาเนยบางๆ ประกบกับชิ้นแรก



 7. แซนด์วิชไส้กรอกหรือแฮม
ส่วนผสมไส้กรอกหรือแฮม
- ไส้กรอกหรือแฮมสไลซ์บางพอควร
- ผักดองสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
 - มายองเนส (น้ำสลัด) 1 ถ้วยตวง
 วิธีทำ
ทาน้ำสลัดบนขนมปังชิ้นหนึ่ง โรยผักดองให้ทั่วแผ่น ปิดด้วยขนมปังอีกชิ้นหนึ่งซึ่งทาเนยด้านบน
จากนั้นวางไส้กรอกหรือแฮมข้างบนขนมปัง เอาขนมปังอีกชิ้นหนึ่งทาเนยบางๆ ประกบรวมเป็นขนมปัง 3 แผ่น


8.  แซนด์วิชไส้หมูหยอง
ส่วนผสมไส้หมูหยอง
ผสมหมูหยองกับน้ำสลัด คลุกให้เข้ากัน ใส่วางบนขนมปังที่ทาเนยแล้ววางประกบกัน
วิธีทำแซนด์วิช
1. นำขนมปังมาตัดริมแข็งออก
2. ใส่ไส้ แล้วประกบกัน 2 แผ่น หรือ 3 แผ่นตามต้องการ
จากนั้นตัดครึ่งเป็นชิ้น 3 เหลี่ยมหรือตัดอีกครึ่งเป็นชิ้น 3 เหลี่ยมเล็ก
3. ห่อด้วยกระดาษพลาสติกใส


***เคล็ดลับการเก็บแซนด์วิช ควรเก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อจะขาย
ผู้ทำก็สามารถนำออกมาวางจำหน่ายได้เลย ส่วนการหั่นขนมปังนั้น
ผู้ทำควรใช้มีดหั่นทแยงมุม จะได้แซนด์วิชรูปสามเหลี่ยม 2 ชิ้น

ข้อแนะนำ
1.ไส้แซนด์วิชสามารถดัดแปลงได้อีกมาก เช่น ไส้หมูหยองกับน้ำพริกเผา ไส้ตับบด ไส้ไข่ต้มสุก ฯลฯ
2.ควรเลือกใช้ขนมปังที่ใหม่ สด และนิ่ม และหากต้องการความสะดวกก็ใช้ขนมปังชนิดที่ตัดขอบสำเร็จแล้ว
3.ควรขายในเวลาเช้า เพราะบุคคลส่วนใหญ่มักรับประทานเป็นอาหารเช้า


ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต google

2 ความคิดเห็น:

แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย

เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...