วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

แจก 12 สูตรหมูทอดรสเด็ด สร้างอาชีพ


แจก 12 สูตรหมูทอดรสเด็ด เมนูโปรดของหลายๆคน ทั้งยังสามารถนำไปทำขายเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย เรามาดูสูตรหมูทอดทั้ง  12 สูตรกันเลย

1. หมูทอดน้ำปลา
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
เนื้อสันคอหมู 300 กรัม
น้ำปลาดี 1 ชต.
ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
กระเทียมป่น 1 ชช.
แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
น้ำเย็นจัด 2 ชต.
น้ำมันสำหรับทอด

::วิธีทำ::
1. เนื้อสันคอหมูหั่นเป็นชิ้นพอคำ หมักด้วยน้ำปลา ผงปรุงรสหมู น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผงกระเทียมป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1 ชม.
2. ก่อนทอดนำหมูมาคลุกกับแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นจัด นวดให้เข้ากัน นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดโดยใช้ไฟกลาง คอยใช้ตะหลิวคนไม่ให้หมูติดกัน ทอดจนหมูสุกเหลือง จากนั้นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อนใส่จานเสิร์ฟ




2. หมูทอดเจียงฮาย
::ส่วนผสมเครื่องปรุง::
หมูสันคอหรือหมูสามชั้น  300 กรัม
พริกไทยป่น  1/2  ช้อนชา
ลูกผักชี   1  ช้อนชา
กระเทียมไทย 3-4 หัว
น้ำปลา  1  ช้อนชา
ผงปรุงรส   1 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
แป้งชุบทอด  1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. หมูสันคอหรือหมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำเตรียมไว้
2. โขลกลูกผักชี กระเทียม รากผักชี จากนั้นนำมาหมักกับหมูที่หั่นไว้ ใส่พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส นวดให้เข้ากัน นำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
3. เตรียมทอด นำแป้งทอดกรอบมาคลุกกับหมูที่หมักไว้ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟกลาง จนหมูสุก ตักขึ้นพักในตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์มพร้อมข้าวเหนียวและน้ำพริกตามชอบ



3. หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
หมูสามชั้น 300 กรัม
น้ำปลา 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
น้ำตาล 1 ชช.
แป้งทอดกรอบ 1 ชต.
น้ำมันสำหรับทอด

::วิธีทำ::
1. หมูสามชั้นหั่นเป็นเส้น หมักด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปพักในตู้เย็นประมาณ 1  ชม.
2. ก่อนทอดนำหมูมาคลุกกับแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นจัด นวดให้เข้ากัน นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดโดยใช้ไฟกลาง ทอดจนหมูสุกเหลือง จากนั้นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำก่อนใส่จานเสิร์ฟ




4. หมูสวรรค์
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูสันใน     1 กก.                                                   
น้ำตาลทราย         200 กรัม
ซีอิ้วขาว                70 กรัม
เกลือป่น                 5 กรัม
เม็ดผักชีบุบ            5 กรัม
งาขาว                     10 กรัม
วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นเส้นๆ หรือหั่นบางๆ เสร็จแล้วเอาไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชม.
2. เตรียมเครื่องหมัก ตั้งกระทะ ใส่น้ำตาลทราย, ซีอิ้วขาว ลงไป คนไห้ละลาย ยกลงจากเตา ปล่อยไห้เย็น เติมเกลือ,ลูกผักชีบุบ,งาขาว คนไห้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่แช่ตู้เย็นไว้มาหมักกับเครื่องหมัก หมักไว้ 2-4 ชม. หรือข้ามคืนก็ได้ จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้ง
4. นำไปทอดไฟอ่อนๆ พอเหลือง ตักขึ้น ซับน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ


5. หมูสามชั้นทอดงา
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูสามชั้น หั่นชิ้นกลางๆ       4 ขีด
งาขาว                 1 ชต.
รากผักชี               1 ชต.
กระเทียม             1 ชต.
พริกไทย              1 ชช.
ผงปรุงรส             1 ชช.
ซีอิ้วขาว                2 ชต.
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี, กระเทียม, พริกไทย ให้ละเอียด นำหมูสามชั้นมาคลุกเคล้า ตามด้วยซอสปรุงรส, งา หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
2. ก่อนทอด นำแป้งทอดกรอบลงไปคลุกเคล้าไห้เข้ากันอีกที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปจนเดือด ใส่หมูลงไปทอด พอเหลืองๆ นำขึ้นมาพักไว้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนเสิร์ฟ


6. กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
ซี่โครงหมู     1/2 กก.          
ผงปรุงรส           1 ชต.
น้ำตาลทราย        1/2 ชต.
ซีอิ้วขาว               2 ชต.
กระเทียมสับ        2 ชต.
น้ำปลา                 1 ชต.
รากผักชี              1 ชต.
พริกไทยป่น        1 ชช.
 น้ำมันหอย          1 ชต.

วิธีทำ
1. นำส่วนผสม ซี่โครงหมู, รากผักชี, พริกไทยป่น, กระเทียมสับ, น้ำปลา, ผงปรุงรส, น้ำตาล, น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้ไห้ส่วนผสมเข้ากัน 2 ชม.
2.จากนั้น นำมาทอด ตั้งกระทะให้ร้อน นำลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง พร้อมเสิร์ฟ


 7. หมูแดดเดียว
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
สันคอหมู  1/2 กก.                                              
น้ำมันหอย                3 ชต.
น้ำตาลทราย             2 ครึ่ง ชต.
งาขาว                       2 ชต.
กระเทียมสับ             3 ชต.
พริกไทยป่น              2 ชต.
ผงปรุงรส                 1 ชช.
ซีอิ้วขาว                   4 ชต.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสม น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย, งา, กระเทียมสับ, พริกไทยป่น, ผงปรุงรส, น้ำตาล, ซีอิ้วขาว มาหมักทิ้งไว้ไห้เข้ากัน 1 คืน
2. จากนั้นนำออกมาตากแดดให้แห้ง หรือ อบด้วยไฟ 80 °C  ประมาณ 4 ชม. ก็ สามารถนำมาทอดพร้อมเสิร์ฟ ทานกับซอสพริก อร่อยเข้ากัน



8. หมูทอด
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
หมูสันนอก                     50 กรัม                                             
กระเทียมสับ             30 กรัม
พริกไทยดำตำ           1/2 ชต.
น้ำมันหอย                 1/2 ชต.
ซอสถั่วเหลือง            1/2 ชต.
น้ำตาลทราย              1 ชต.
แป้งทอดกรอบ          2 ชต.
 งาขาว                       1/2 ชต.
วิธีทำ
นำหมูสันนอกมาแล่เป็นแผ่นบางๆ พักไว้ จากนั้น นำกระเทียม, พริกไทย, แป้งทอดกรอบ, งาขาว, ซอสถั่วเหลือง, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย มาหมักรวมกันพักไว้ 2 ชม. หรือมักข้ามวันก็ได้ เสร็จแล้วนำมาทอดในน้ำมันร้อนจัด รอไห้หมูสุกเป็นสีเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ



9. หมูปั้นทอด
หมูสับ                  300 กรัม
ซีอิ้วขาว                   2 ชต.
แป้งทอดกรอบ         1 ครึ่ง ชต.
น้ำมันหอย                 1 ชต.
น้ำตาลทราย               1/2 ชต.
พริกไทยป่น               1 ชช.
กระเทียมสับ              2 ชต.
น้ำปลา                       1 ชต.
รากผักชี                     1 ชช.
วิธีทำ
1 .นำหมูมาหมักกับรากผักชี, กระเทียม, น้ำปลา, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว คลุกเคล้าไห้เข้ากัน
 ใส่พริกไทยป่น ใส่แป้งทอดกรอบ หมักไห้เข้ากัน 30 นาที
2. จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนๆ ตั้งไฟไห้น้ำมันร้อน นำหมูปั้นลงไปทอดพอเหลืองๆ ตักขี้นสะเด็ดน้ำมันพร้อมเสิร์ฟ



10. หมูเส้นหรือหมูฝอย
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
หมูส่วนสะโพก         2  กก.                                              
น้ำตาลทราย              4 ขีด
น้ำปลา                       2 ชต.
ผงปรุงรส                   1 ชอง
แป้งทอดกรอบ          1 ครึ่ง ชต.
วิธีทำ
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปต้มให้สุก เสร็จแล้วฉีกเป็นเส้นๆ แล้วนำมาหมักด้วย น้ำตาลทราย, น้ำปลา, ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 2 ชม.
2. ก่อนทอด เติมแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าไห้เข้ากันอีกที นำไปทอด
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ใช้ไฟแรง นำหมูลงไปทอดพอเหลืองๆ ยกขึ้น นำมาเขี่ยไห้หมูแยกออกจากกัน อย่าให้เกาะเป็นก้อนๆ เสร็จทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ


11. หมูเส้นหอมทอด
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
หมูส่วนสะโพก2กก.                                                   
น้ำปลา                     2 ชต.
น้ำตาลทราย             400  กรัม
ผงปรุงรส                 1 ชอง
หอมแดง                   1 กก.
วิธีทำ
1. นำหมูมาต้มสุก ฉีกให้เป็นเส้นๆ จากนั้นหมักหมูกับ น้ำปลา, น้ำตาลทราย, ผงปรุงรส ทิ้งไว้ 2 ชม.
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนใช้ไฟแรง นำหมูที่หมักไว้ลงไปทอด ตามด้วยหอมแดง คนให้ทั่ว ประมาณ 45 นาที (ต้องคอยคนตลอดเวลา) ยกออกพักให้น้ำมันสะเด็ด จากนั้นยีหมูให้ฟู พร้อมเสิร์ฟ


12. หมูหวาน
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
หมูสามชั้น       400 กรัม                                                  
ซีอิ้วขาว                 2 ชต.
ซีอิ้วดำ                   1 ชช.
ซอสปรุงรส           1 ชช.
น้ำตาลปีป             4 ชต.
หอมแดง               4-5 หัว
น้ำเปล่า                 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นนำหอมแดงนำมาปอก ซอยบางๆ
2. ตั้งไฟปานกลาง นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ต้มไห้เดือด ใส่เนื้อหมูลงไป เมื่อเนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว และซอสปรุงรสลงไป
3. เคี่ยวหมูประมาณครึ่งชั่วโมง โดยใช้ไฟอ่อน จนหมูนุ่ม เมื่อหมูนุ่มแล้ว ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไป คนไห้น้ำตาลละลาย และเคี่ยวต่อไปอีก 15 นาที ใส่หอมแดงลงไป คนไห้เข้ากัน ปิดเตา พร้อมเสิร์ฟ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย

เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...