แจกฟรี! 3 สูตรหมูปิ้ง เงินล้าน!! อาชีพเสริมสร้างรายได้
วันนี้จะมาแนะนำ สูตรหมูปิ้ง สูตรเด็ดทั้้ง 3 สูตร ที่รับรองความอร่อย หอมนุ่ม ทานพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ ลองเอาสูตรหมูปิ้งทั้ง 3 สูตรนี้ไปลองทำขายสร้างรายได้ รับรองขายดีอย่างแน่นอน ไปดูวิธีทำหมูปิ้งกันเลย
สูตรที่ 1 หมูปิ้งนมสด
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊ป 100 – 150 กรัม
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊ป 100 – 150 กรัม
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ ½ – 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 – 15 กลีบ
รากผักชี 5 – 7 ราก
พริกไทยเม็ด 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 – 15 กลีบ
รากผักชี 5 – 7 ราก
พริกไทยเม็ด 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
::วิธีทำหมูปิ้งนมสด::
1. นำเนื้อหมูมาล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นเนื้อหมูตามยาว ความหนาไม่เกินครึ่งเซนติเมตร
2. จากนั้นโขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดให้ละเอียดให้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่หั่นแล้วมาหมักกับเครื่องเทศที่โขลกไว้ จากนั้นก็ใส่ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย น้ำตาลปิ๊ป นมข้นจืด และซีอิ้วขาวลงไป
4. ใช้มือคลุกเคล้าเนื้อหมูกับเครื่องปรุงให้เข้าเครื่องกัน จากนั้นนำไม้แหลมมาเสียบหมูที่หมักไว้ ตามจำนวนที่ต้องการ เสร็จแล้วใส่ลงในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท แล้วแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน
5. ตั้งเตาไฟสำหรับย่างโดยใช้ไฟอ่อน ๆ เอาเนื้อหมูที่หมักไว้มาปิ้ง ประมาณ 10 – 15 นาที เวลาปิ้งทาน้ำหมักที่เหลือผสมกับนมสด ทาทั้ง 2 ด้านไปเรื่อยๆ จนสุกทั่ว เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ
สูตรที่ 2 หมูปิ้งโบราณ
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูส่วนสะโพกหรือสันนอก 1 กิโลกรัม
รากผักชี 25 กรัม
ซอสปรุงรสฝาเขียว 6 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือก 2 หัว
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
เนื้อหมูส่วนสะโพกหรือสันนอก 1 กิโลกรัม
รากผักชี 25 กรัม
ซอสปรุงรสฝาเขียว 6 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือก 2 หัว
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
ไข่แดงไข่ไก่ 1 ฟอง
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
::วิธีทำหมูปิ้งสูตรโบราณ::
1. แล่เนื้อหมูเป็นชิ้นๆ หนาประมาณครึ่งเซนติเมตร กว้าง 4 – 5 เซนติเมตร โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยให้ละเอียดผสมเข้าด้วยกัน
2. จากนั้นนำกระเทียมรากผักชีและพริกไทยที่โขลกไว้ มาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ กะทิ 1 ถ้วยตวง ซอสปรุงรส ไข่แดงไข่ไก่ แป้งข้าวโพด คนส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาเนื้อหมูที่หั่นไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชตามลงไป หมักแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน
1. แล่เนื้อหมูเป็นชิ้นๆ หนาประมาณครึ่งเซนติเมตร กว้าง 4 – 5 เซนติเมตร โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยให้ละเอียดผสมเข้าด้วยกัน
2. จากนั้นนำกระเทียมรากผักชีและพริกไทยที่โขลกไว้ มาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ กะทิ 1 ถ้วยตวง ซอสปรุงรส ไข่แดงไข่ไก่ แป้งข้าวโพด คนส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาเนื้อหมูที่หั่นไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชตามลงไป หมักแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน
3. นำหมูที่หมักไว้มาเสียบไม้ เอาน้ำหมักที่เหลือมาผสมกับหัวกะทิครึ่งถ้วย ไว้สำหรับทา
4. ตั้งเตาสำหรับปิ้งหมูโดยใช้ไฟอ่อนๆ หากใช้เตาถ่านจะได้หมูปิ้งกลิ่นหอมมากที่สุด เวลาปิ้งก็ทาซอสหมักที่ผสมไว้ ทาทั้ง 2 ด้าน ด้านไหนเริ่มเหลืองก็พลิกกลับด้าน ปิ้งจนหมูหมูสุกอย่าปิ้งนานเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อหมูปิ้งจะแห้งและแข็ง
สูตรที่ 3 หมูปิ้งหมักนม
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง ::
เนื้อหมูส่วนสะโพก 1,200 กรัม
นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
ซอสปรุงรสแม็กกี้ 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยขาวเม็ด 5 กรัม
กระเทียมจีนแกะเปลือกแล้ว 40 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง
รากผักชี 20 กรัม
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง ::
เนื้อหมูส่วนสะโพก 1,200 กรัม
นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
ซอสปรุงรสแม็กกี้ 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยขาวเม็ด 5 กรัม
กระเทียมจีนแกะเปลือกแล้ว 40 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง
รากผักชี 20 กรัม
::วิธีทำหมูปิ้ง สูตรหมักนม::
1. แล่เป็นชิ้นหนาไม่เกินครึ่งเซ็นติเมตร จากนั้นโขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยด้วยกันให้ละเอียด แล้วเอาไปผสมกับเนื้อหมูที่แล่ไว้
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมู หมักให้เข้ากัน แล้วใส่ภาชนะปิดฝาแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้ 1 คืน
3. เอาไม้เสียบหมูมาแช่น้ำทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เพื่อเวลาย่างไม้จะได้ไม่ไหม้ เสร็จแล้วก็เอาหมูที่หมักไว้มาเสียบไม้ เอาน้ำหมักที่เหลือมาผสมกับน้ำมันถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง นมข้นจืด 1/3 ถ้วยตวง เพื่อเอาไว้เป็นซอสทาเนื้อหมูเวลาปิ้ง
4. เวลาปิ้งหมูหากใช้เตาถ่านจะได้หมูปิ้งกลิ่นหอมมากที่สุด โดยใช้ไฟอ่อน ๆ เวลาปิ้งก็ทาน้ำหมักหมูไปด้วยทั้ง 2 ด้าน ไม่ต้องปิ้งนานมากเพราะหมูปิ้งจะแข็ง ไม่นุ่ม
1. แล่เป็นชิ้นหนาไม่เกินครึ่งเซ็นติเมตร จากนั้นโขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยด้วยกันให้ละเอียด แล้วเอาไปผสมกับเนื้อหมูที่แล่ไว้
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมู หมักให้เข้ากัน แล้วใส่ภาชนะปิดฝาแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้ 1 คืน
3. เอาไม้เสียบหมูมาแช่น้ำทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เพื่อเวลาย่างไม้จะได้ไม่ไหม้ เสร็จแล้วก็เอาหมูที่หมักไว้มาเสียบไม้ เอาน้ำหมักที่เหลือมาผสมกับน้ำมันถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง นมข้นจืด 1/3 ถ้วยตวง เพื่อเอาไว้เป็นซอสทาเนื้อหมูเวลาปิ้ง
4. เวลาปิ้งหมูหากใช้เตาถ่านจะได้หมูปิ้งกลิ่นหอมมากที่สุด โดยใช้ไฟอ่อน ๆ เวลาปิ้งก็ทาน้ำหมักหมูไปด้วยทั้ง 2 ด้าน ไม่ต้องปิ้งนานมากเพราะหมูปิ้งจะแข็ง ไม่นุ่ม
สูตรน้ำจิ้มหมูปิ้ง
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
พริกคั่ว
::วัตถุดิบและเครื่องปรุง::
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
พริกคั่ว
ต้นหอมซอย
น้ำตาลมะพร้าว
ผักชีฝรั่งซอย
น้ำตาลมะพร้าว
ผักชีฝรั่งซอย
::วิธีทำน้ำจิ้มหมูปิ้ง::
น้ำจิ้มหมูปิ้งจะเน้นรสเปรี้ยวหวานนำ และเค็มตาม เพราะเนื้อหมูปิ้งจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว ใช้น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว มาผสมให้เข้ากัน ชิมรสดูปรุงเพิ่มตามชอบ แล้วใส่พริกคั่ว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอย ก็เป็นอันเสร็จ
น้ำจิ้มหมูปิ้งจะเน้นรสเปรี้ยวหวานนำ และเค็มตาม เพราะเนื้อหมูปิ้งจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว ใช้น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว มาผสมให้เข้ากัน ชิมรสดูปรุงเพิ่มตามชอบ แล้วใส่พริกคั่ว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอย ก็เป็นอันเสร็จ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากคุณ : คุณเนรัญชลาสมาชิกบนเว็บไซต์ Pantip.com,foodtravel.tv,
http://4.bp.blogspot.com/, www.yummythairecipes.com
วันนี้ Megagame ขอเสนอ ค่ายPGSLOT ธีม เกม สล็อต แนะนำ ธีมเกมสล็อตออนไลน์ยอดนิยมจาก ค่ายเกมอันดับ 1 ที่สาวกสล็อตไม่ควรพลาด มีเกมอะไรบ้างที่เรารวบรวมมานั้นไปดูกันเลย mega slot
ตอบลบ