วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

แจกฟรี 3 สูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล ทำขายได้เลย


วันนี้เราจะมานำเสนอสูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้รสเด็ดหอมอร่อย 


สูตรที่1 ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้
 
ส่วนผสมและเครื่องปรุง (สำหรับทำเป็ดพะโล้)
           1. เป็ดสด 1 ตัว
           2. กระเทียม บุบพอแตก 1/2 ถ้วย
           3. พริกไทยดำเม็ด บุบพอแตก  2 ช้อนโต๊ะ
           4. ผักชีสับหยาบ 1 ถ้วย
           5. น้ำตาลปี๊บ (หรือน้ำตาลทราย)  1 ถ้วย
           6. อบเชยแท่ง 9 แท่ง
           7. โปยกั๊ก 25 ดอก
           8. ฮ่วยซัว 8 ชิ้น
           9. ข่าแห้ง หรือข่าสด 1/3 ถ้วย
           10. ผงพะโล้ 3 ช้อนโต๊ะ
           11. ซอสปรุงรส 1 ถ้วย
           12. ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
           13. เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
           14. ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ถ้วย
           15. เส้นก๋วยเตี๋ยว
           16. ถั่วงอก
           17. ขึ้นฉ่ายซอย
           18. กระเทียมเจียว
           19. ผักชีซอย
           20. น้ำมันพริกเผา


วิธีทำ
          1. ล้างทำความสะอาดเป็ดทั้งภายในและภายนอก ดึงขนเป็ดออกให้หมด จากนั้นเช็ดให้แห้ง เตรียมไว้
           2. ใส่ผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำบุบ น้ำตาลปี๊บ อบเชยแท่ง โปยกั๊ก ฮ่วยซัว ข่าแห้ง และผงพะโล้ ลงบนผ้าขาวบาง มัดผ้าให้แน่น
           3.ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนน้ำเดือด ใส่ห่อผ้าเครื่องเทศลงไปต้ม ตามด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือป่น และซีอิ๊วดำหวาน ตามด้วยเป็ด เติมน้ำให้ท่วมตัวเป็ด เบาไฟอ่อนสุด ต้มทิ้งไว้นานประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีถึง 2 ชั่วโมง พอเป็ดสุก นำขึ้นจากหม้อ ตัดเนื้อเป็ดออกเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ เตรียมไว้
           4. ลวกถั่วงอก และเส้นก๋วยเตี๋ยวในน้ำเดือด ใส่ลงในชาม วางเนื้อเป็ดบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ราดน้ำพะโล้ โรยขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว ผักชี และน้ำมันพริกเผา เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับน้ำจิ้ม)
           1. พริก 1/4 ถ้วย
           2. กระเทียม 1/4 ถ้วย
           3. ข่าแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
           4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
           5. น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย
วิธีทำ
          1.  ทำน้ำจิ้มโดย ใส่พริก กระเทียม ข่าแห้ง เกลือป่น และน้ำส้มสายชูลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด เตรียมไว้กินคู่กับก๋วยเตี๋ยว
ขอบคุณสูตรจากคุณ RinS Cook Book สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แจกสูตรไม่ลับในการทำเป็ดพะโล้ขาย ทำเงินได้ง่ายๆขายเป็ดพะโล้อาชีพที่น่าสนใจอีกอาชีพหนึ่ง!!!

สูตรที่ 2 เป็ดพะโล้แบบทำหลายตัวสำหรับขาย

ส่วนผสมขั้นที่1 
- เป็ดสด 7-8 ตัว
- ขิงแก่ทุบ 200 กรัม
- ซีอิ๊วดำและน้ำมันพืชพอประมาณ



วิธีทำ :
1. นำเป็ดสดที่ชำแหละแล้วใส่กะละมัง แล้วนำซีอิ๊วดำทาคลุกเคล้าให้ทั่วทั้งตัวเป็ด โดยให้สีสม่ำเสมอกันทุกส่วน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอท่วมตัวเป็ด เมื่อน้ำมันร้อนให้นำเป็ดที่ทาซีอิ๊วแล้วลงทอด ประมาณ 5 นาที พอให้หนังเป็ดตึง จึงตักใส่ภาชนะ นำขิงแก่ทุบใส่เข้าไปในท้องเป็ด

ส่วนผสมขั้นที่ 2 (การตุ๋นดับกลิ่นคาว)
- น้ำสะอาด 20 ลิตร
- ขิงแก่ทุบ 100 กรัม
- เหล้าจีน 1 แก้ว
- พริกไทยเม็ดทุบพอบุบ 20 เม็ด
- กระเทียมทุบ 30 กลีบ

3. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่ขิงแก่ทุบ เหล้าจีน พริกไทย กระเทียม ผสมลงไป แล้วนำเป็ดที่เตรียมไว้ ลงไปต้มประมาณ 10 นาที นำขึ้นพักไว้

ส่วนผสมขั้นที่ 3 (ต้มพะโล้)
- น้ำสะอาด 20 ลิตร
- ขิงแก่ทุบ 200 กรัม
- เหล้าขาวดีกรีสูง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยบุบ 30 เม็ด
- โป๊ยกั้ก 20 ดอก
- อบเชย 200 กรัม
- กระเทียมสด 30 กลีบ
- กระวาน 10-15 ลูก
- ซีอิ๊วดำ 1 ขวดใหญ่
- ซอสถั่วเหลือง 1 ขวดใหญ่
- น้ำตาลทรายแดง 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น 3 ห่อเล็ก
- น้ำตาลปี๊บ 1.5 กิโลกรัม

4. ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ 20 ลิตร ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปต้มจนเดือดนำเป็ดในข้อ 3 ลงไปต้ม หมั่นตักฟองและน้ำมันที่ลอยในหม้อทิ้ง ต้มประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง

5. นำเป็ดพะโล้ใส่เหล็กแขวนในตู้กระจก เพื่อขายเป็นตัวหรือหั่นเป็นชิ้นขายพร้อมน้ำจิ้มต่อไป

 ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
- พริกขี้หนูสด 2-3 ขีด
- กระเทียม 3 ขีด
- น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
- เต้าเจี้ยว ½ ถ้วยตวง
- เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 1 ขีด

วิธีทำ 
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องบดหรือตำให้ละเอียดก็จะได้น้ำจิ้มเป็ดพะโล้

เพิ่มเติม :
1. ควรซื้อเครื่องในเป็ดขายควบคู่กันด้วย
2. สามารถดัดแปลงเป็นข้าวหน้าเป็ดหรือก๋วยเตี๋ยวเป็ดเพื่อเพิ่มรายได้





สูตรที่ 3 เป็ดพะโล้แบบทำเป็ดตัวเดียวง่ายๆทำกินเองที่บ้าน

ส่วนผสมและสัดส่วนเป็ดพะโล้
1. เป็ด1 ตัว
2. อบเชย 20 กรัม
3. โป๊ยกั๊ก 20 กรัม
4. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่นตรามือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วขาว 1/4 ทัพที
9.เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
10.รากผักชี 2 - 3 ราก
11.กระเทียมไทย 3 - 5 หัว

น้ำจิ้มเป็ดพะโล้
1. พริกขี้หนูสด
2. กระเทียม
3. น้ำส้มสายชู
4. น้ำตาลทราย



วิธีปรุงเป็ดพะโล้
1. เป็ดนำมาล้างทำความสะอาด เอาเครื่องในออกมา แขวนผึ่งลมให้แห้ง
2. ต้มน้ำใส่หม้อ ใส่เครื่องเป็ดพะโล้ลงไป อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว เกลือ รากผักชี และกระเทียม
3. เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 1 ชั่วโมง ให้กลิ่นของเครื่องเทศ ออกมา จากนั้นในเป็ดและเครื่องในลงมาต้ม เคี่ยวด้วยไฟอ่อนต่อไปประมาณ 4 ชั่วโมง


น้ำจิ้มเป็ดพะโล้
1.โขลกพริกและกระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่เกลือลงไป
2.ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ


ขอบคุณเขียนสูตรโดยซุปเปอร์ จิ้งหรีดพารวย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย

เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...