วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561


สูตรขนมจีนน้ำยาปู อร่อยเผ็ดร้อนแบบใต้แท้ๆ

สูตรขนมจีนน้ำยาปู อร่อยเผ็ดร้อนแบบใต้แท้ๆ

ขนมจีนน้ำยาปู อร่อยเผ็ดร้อนแบบใต้แท้ๆ

::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::

เนื้อปู(นึ่งสุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ) 200กรัม

พริกแกงเผ็ดใต้ 2 ชต.

กะปิ 1 ชต.

กระชาย 5-6 กิ่ง

หัวหอมแดง 1-2 หัว

น้ำตาลปิ๊บ 2 ชต.

น้ำตาลทราย 1 ชต.

น้ำปลา 1 ชต.

หัวกระทิ 300 มล.

น้ำเปล่าหรือหางกระทิ 200 มล.

ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ

*สัดส่วนเพิ่มลดปรุงตามชอบ

::วิธีทำ::

1. ตำหอมแดง กระชาย กะปิและพริกแกงเผ็ดจนเข้ากัน

2. นำหัวกระทิใส่หม้อตั้งไฟพร้อมส่วนผสมในข้อที่1. เคี่ยวจนกระทิแตกมัน เติมส่วนผสมน้ำเปล่าหรือหางกระทิ รอให้หม้อเดือดปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมรสตามใจชอบ

3. สุดท้ายใส่เนื้อปูและใบมะกรูดฉีก จากนั้นปิดเตา เสิร์ฟพร้อมขนมจีนและผักตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย

เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...