วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสไก่ฉีก
ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสไก่ฉีก
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
ส่วนผสมที่ 1. สำหรับต้มน้ำซุป
น่องไก่ติตสะโพก 2 ชิ้น
โครงไก่ 1 ชิ้น(ถ้ามี)
น้ำเปล่า 2000 มล.
เกลือป่น 1 ชช.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
กระเทียมบุบ 4_5 กลีบ
รากผักชีบุบ 4-5 ราก
ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
น้ำมันหอย 2 ชต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
น้ำตาลกรวด 1 ชต.
หัวไชเท้า 1 ถ้วย
แครอท 1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ส่วนผสมส่วนที่2. ทำก๋วยเตี๋ยว
เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
ถั่วงอก ผักบุ้ง
กระเทียมเจียว
ต้นหอม ผักชี
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปโดยนำหม้อขนาดใหญ่ใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่ส่วนผสมส่วนที่1. สำหรับทำน้ำซุปลงไปเคี่ยวในหม้อ ประมาณ 30 นาทีหรือนานกว่านั้นจนไก่สุก
ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสไก่ฉีก
::ส่วนผสมและเครื่องปรุง::
ส่วนผสมที่ 1. สำหรับต้มน้ำซุป
น่องไก่ติตสะโพก 2 ชิ้น
โครงไก่ 1 ชิ้น(ถ้ามี)
น้ำเปล่า 2000 มล.
เกลือป่น 1 ชช.
พริกไทยป่น 1/2 ชช.
กระเทียมบุบ 4_5 กลีบ
รากผักชีบุบ 4-5 ราก
ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
น้ำมันหอย 2 ชต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
น้ำตาลกรวด 1 ชต.
หัวไชเท้า 1 ถ้วย
แครอท 1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ส่วนผสมส่วนที่2. ทำก๋วยเตี๋ยว
เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
ถั่วงอก ผักบุ้ง
กระเทียมเจียว
ต้นหอม ผักชี
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปโดยนำหม้อขนาดใหญ่ใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่ส่วนผสมส่วนที่1. สำหรับทำน้ำซุปลงไปเคี่ยวในหม้อ ประมาณ 30 นาทีหรือนานกว่านั้นจนไก่สุก
2. นำเนื้อไก่ที่สุกแล้วมาฉีกเป็นเส้นเตรียมไว้
3. สวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชามพร้อมผักต่างๆ ไก่ฉีก กระเทียมเจียว เติมน้ำซุป ปรุงรสตามชอบ เป็นอันเสร็จ
ดูวีดีโอวิธีทำ
https://youtu.be/bIi4iL-THTw
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย
เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...
-
สูตรซาลาเปา 10 แบบ สูตรทำขาย สร้างอาชีพ ซาลาเปา อาหารว่าง เมนูโปรดของใครหลายๆคน วันนี้เราได้รวบรวมสูตรซาลาเปายอดฮิต 10ไ...
-
สูตรน้ำผลไม้ปั่นแสนอร่อย สดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆ สามารถสร้างเป็นอาชีพได้ โดยขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากทำเป็นงานเสริมเพิ่มรายได้และเป็นอีกห...
-
เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น