วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ทาร์ตไข่สูตรทำขาย Egg Tarts



ทาร์ตไข่ Egg Tarts
::ส่วนผสม::
ไข่แดง   1 ฟอง
ไข่ไก่     1 ฟอง(ทั้งใบ)
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
วิปปิ้งครีม (เฮฟวี่) 125 กรัม
นมสดรสจืด 125 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชาแป้งพายสำเร็จรูป

วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบ 200 องศาซี
2. นำแป้งพายสำเร็จรูปออกมาคลายเย็น 10นาที จากนั้นตัดและกรุใส่ถ้วยพิมพ์

3. นำถ้วยเข้าอบไฟล่างอย่างเดียว 200 องศา ประมาณ 12-13นาที เอาออกมาพักไว้ให้เย็น

4. นำไข่ไก่และไข่แดง ผสมในภาชนะใช้ตะกร้อมือตีพอแยก ใส่ไอซิ่งคนให้พอเข้ากัน เติมวิปครีมและนม กลิ่นวานิลา เกลือ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน นำไปกรอง
1 รอบ

5. รินส่วนผสมใส้ใส่ถ้วยทาร์ตที่อบไว้เบื้องต้น ให้เกือบเต็ม (ระวังอย่าให้หกเพราะจะทำให้ตัวพายติดกับพิมพ์และไม่สวย)

นำเข้าอบไฟบน+ล่าง 200 องศาซี นาน 28-30 นาที (สังเกตขนมอีกที แล้วแต่เตาของแต่ละคน) นำขนมมาพักให้หายร้อน ทานตอนอุ่น สูตรนี้ได้ประมาณ10-12ถ้วย ทานไม่หมดเข้าตู้เย็น แล้วนำออกมาอุ่นใหม่ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แชร์เก็บไว้เลย !!! แจก 17 สูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ หมดเปลือก เปิดร้านขายได้เลย

เผยสูตรวิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณบอกหมดเกลี้ยงพร้อมเปิดร้านได้เลย วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ 1. สูตรชง...